Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang (review tốt nhất)

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch biển - hãy tham khảo thêm Du lich Nha Trang

Loading...

Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang 1
Đi Phượt bằng xe máy là niềm đam mê của nhiều người - ảnh chỉ có tính minh họa

Nếu đi Hà Giang bằng xe khách rồi thuê xe máy để đi Đồng Văn – Mèo Vạc thì nên thuê xe ở đâu? Giá thuê xe máy ở Hà Giang và Đồng Văn bao nhiêu? Cơ sở nào cho thuê xe máy giá rẻ mà uy tín và có nhiều xe máy tốt? Trao đổi về kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang…

Chào bạn. Do đã đi lại Hà Giang quá nhiều lần nên Văn Nguyễn sưu tầm được khá nhiều địa chỉ cho thuê xe máy ở Hà Giang. Và còn hơn thế, có cả các địa chỉ cho thuê xe ở huyện Yên Minh, huyện Đồng Văn nữa.

Rồi không chỉ địa chỉ cho thuê xe máy mà cả taxi cũng có. Mở ngoặc luôn là đi vùng cao tìm taxi không phải dễ đâu.

THUE XE MAY O HA GIANG
Chỉ cần thuê 1 chiếc xe máy là bạn có thể rong ruổi trên những cung đường vắng vẻ của Đồng Văn

Vì vậy, bạn cứ yên tâm là sẽ được Văn Nguyễn tư vấn & hướng dẫn rất kỹ khi bạn đang có kế hoạch khám phá vẻ đẹp Hà Giang hùng vỹ. Nếu vẫn còn những điểm nào chưa rõ, bạn cứ đặt thêm câu hỏi trong mục Du lịch Hà Giang (↺) trên đầu blog.

Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang 2
Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang. Ảnh: Zing.vn 

Và đây là những thông tin độc quyền từ sự trải nghiệm của chính http://dulich.wikihoidap.com/ – đề nghị các trang web khác không copy lại dưới mọi hình thức. Đồng thời, do thông tin liên tục thay đổi nên http://dulich.wikihoidap.com/ sẽ liên tục update và sửa chữa nên không chịu trách nhiệm đối với những thông tin được copy đăng tải lại ở các blog khác.

Thuê xe máy ở Hà Giang


Thông thường, nhiều người thích đi xe khách lên Hà Giang rồi thuê xe máy ngược lên Đồng Văn – Mèo Vạc… Do đó, chắc chắn là bạn sẽ phải chọn tìm thuê xe ở ngay thành phố Hà Giang, nơi nằm cách Đồng Văn 140km còn cách Mèo Vạc 160km (nếu đi từ Đồng Văn sang).

Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang 3
Nếu thuê xe máy, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm hơn đi ô tô... 

Tuy nhiên, cũng có những bạn không muốn đi xe máy từ TP Hà Giang lên Đồng Văn mà đi thẳng xe khách lên rồi thuê xe máy ở Đồng Văn. Vậy có được không? Như trong bài hướng dẫn khá chi tiết về kinh nghiệm Du lịch Hà Giang bằng xe khách, tôi khẳng định rằng hoàn toàn khả thi, chỉ có điều bạn sẽ không có nhiều cơ hội để ngắm cảnh và vui chơi dọc cung đường từ Hà Giang lên cột cờ Lũng Cú (dù sao thuê xe máy từ Hà Giang lên vẫn là cách đi hay nhất).

Trước tiên tôi xin giới thiệu cho bạn có nhu cầu thuê xe máy ở ngay thành phố Hà Giang đã nhé.

1. Các địa chỉ cho thuê xe ở ngay TP Hà Giang


Những năm 2010-2011 khi lên Hà Giang, Văn Nguyễn rất khó khăn khi thuê xe máy. Nếu chậm một chút là không còn thuê được xe nữa, mặc dù lúc đó khách du lịch vẫn chưa nhiều như bây giờ. Còn vài năm gần đây, mặc dù khách kéo nhau lên Hà Giang như đi hội, đặc biệt là vào mùa hoa tam giác mạch nở, nhưng rất may là ở TP Hà Giang đã mọc thêm nhiều địa điểm cho thuê xe máy, trong đó bao gồm cả các công ty du lịch kinh doanh thêm dịch vụ cho thuê xe máy và các đại lý, cửa hàng cho thuê xe máy, hoặc hộ gia đình nhỏ lẻ cũng đứng ra cho thuê để tăng thêm thu nhập.

Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang 4
Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang: Rong ruổi dặm đường dài bằng xe máy. Ảnh: Cao Anh Tuấn 

Đây là những địa chỉ mà Văn Nguyễn đã từng thuê tại TP Hà Giang:

1. Cửa hàng chuyên cho thuê xe máy Giang Sơn. Địa chỉ mới chuyển về tại KM 3 đường Cầu Mè, ngay sát Bến xe khách Hà Giang nên rất tiện đến lấy xe sau khi rời khỏi xe khách). SĐT: 094 171 99 55 - 0988 470 863

2. Cơ sở Thành Hưng

3. Cơ sở Ngọc Tuấn 

5. Cơ sở nhà anh Phú

6. Cơ sở Lê Thủy ở đường Lý Thường Kiệt, tổ 15, phường Trần Phú, TP Hà Giang

7. Cơ sở cho thuê xe Bảo Khánh ở phường Minh Khai, TP Hà Giang (gần trường cấp 2 Minh Khai).

8. Thêm một cơ sở nữa cũng rất uy tín ở Hà Giang là Pink House Motel. Địa chỉ tổ 1, thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang (cách bên xe Hà Giang khoảng 50m). Điện thoại: 0912451438 (anh Khải) hoặc 01699586666 (chị Hương). Tại đây cung cấp các loại xe Honda Wave 110, Yamaha Sirius, Jupiter, Nouvo... Có full giáp chân tay bằng inox + mũ bảo hiểm 3/4 chất lượng tốt. Giao xe tận nơi, tặng bản đồ du lịch, có kèm đồ sửa xe. Có chỗ đánh răng, rửa mặt, thay quần áo cho khách tới thuê xe tại cửa hàng. 
Ngoài ra còn rất nhiều cơ sở cho thuê xe máy nữa. Nếu bạn cần không tìm được xe và đang rất cần thuê xe máy tại Hà Giang, hãy liên lạc tại địa chỉ vannguyen.team@gmail.com để được hỗ trợ.

Nhận xét

Trong các cơ sở nêu trên, nơi Văn Nguyễn hài lòng nhất, cảm thấy thoải mái nhất là Cửa hàng chuyên cho thuê xe máy Giang Sơn của chị Giang. Gọi bằng "chị" nhưng thực ra Giang còn rất trẻ và thân thiện, mới khoảng gần 30 tuổi và cũng rất mê đi Phượt. Đây là bài viết review rất đầy đủ về cơ sở cho thuê xe máy của Hồng Giang

Thuê xe máy Hà Giang
Các nhóm Phượt rất thích khi thuê xe máy ở cửa hàng của Giang vì xe mới và giá rẻ

Hiện nay, để phụ giúp thêm thu nhập cho chồng và chăm nuôi 2 nhóc, gia đình Giang còn làm thêm thịt trâu gác bếp mang đúng tiêu chuẩn đặc sản Hà Giang để bán cho những khách quen khi cần làm quà biếu. Bởi Giang bảo rằng, ở các tỉnh khác họ cũng bán thịt trâu khô rất nhiều nhưng làm không đúng tiêu chuẩn và cầu kỳ như ở Hà Giang, nên muốn cho du khách biết đặc sản của Hà Giang hoàn toàn khác các nơi khác. 

Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang 5
Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang: Dừng lại chụp ảnh trên cung đường Phượt 

Nếu rảnh rỗi, Giang cũng sẵn sàng tham gia đi hướng dẫn cho các nhóm thuê xe máy nếu họ muốn. Cửa hàng của Giang không phô trương như các đại lý xe máy khác mà theo phong cách gia đình và chủ yếu là khách quen đặt chỗ. Cô cho biết có tất cả khoảng 15 cái xe máy tốt và sắp tới, sẽ thay một dàn mới hơn, tăng lên khoảng 25-30 cái để thoải mái phục vụ các nhóm bạn trẻ đi đông 20-30 người.Note 2

Trong thời gian qua, Văn Nguyễn cũng sưu tầm được vài số điện thoại nữa, một là của một bạn gửi cho tôi vào Facebook để nhờ giới thiệu vì nhà cô vừa mở dịch vụ cho thuê xe máy đi du lịch nhưng tôi sẽ tìm lại tin nhắn đó và up lên đây sau vậy. Hai là số điện thoại của chú Giang, có cô con gái chừng 20 tuổi bán nước chè ngay cổng bến xe khách Hà Giang cũ. Chú Giang nói với tôi nhà có 2 con xe Wave còn tốt muốn cho khách thuê theo giá chung, nếu có ai thì giới thiệu. Tôi sẽ tìm lại số và up lên đây sau.

Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang 6
Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang: Người nước ngoài rất mê Phượt Hà Giang bằng xe máy 

Hiện nay, giá cho thuê xe chung ở đây là 200.000 đồng/xe. Nếu so với Hà Nội và Đà Nẵng, Sài Gòn thì đắt gấp đôi. Tại Hà Nội, có chỗ tôi giới thiệu chỉ có 80.000 đồng/ngày còn nếu đi 3 ngày trở lên thì 70.000 đồng.Nhưng có lẽ phải đi rồi mới biết là giá cho thuê như vậy cũng không phải đắt. Bởi vì quãng đường cần đi khá xa, địa hình miền núi lại cheo leo hiểm trở, có những đoạn chỉ đi số 1-2. Do đó, theo tôi cũng xứng đồng tiền bát gạo.


2. Các địa chỉ cho thuê xe máy ở Đồng Văn và Yên Minh


Như đã nói trong bài hướng dẫn cho những bạn muốn đi lên tận Đồng Văn bằng xe khách là có thể ngồi xe khách từ TP Hà Giang lên thị trấn Đồng Văn, sau đó thuê xe máy ở thị trấn Đồng Văn để đi chơi sẽ nhàn hơn rất nhiều (nhưng tất nhiên không thể thú vị bằng đi xe máy từ Hà Giang lên).

Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang
Đi Phượt là gì (xem thêm)

Để thuê xe, bạn có thể hỏi ngay chủ các khách sạn như Khải Hoàn, Hoàng Ngọc. Và tôi giới thiệu thêm một địa chỉ nữa là nhà bác Trần Minh Chi, Bí thư chi bộ ở sau chợ cổ Đồng Văn, có 2-3 xe máy. ĐT 097799307. Ở đây cũng cho thuê luôn phòng ở giá chỉ có 60.000 đồng/người nhưng vệ sinh chung với gia đình, chỉ ở tạm.

Giá thuê xe ở Đồng Văn không hiểu kiểu gì mà đắt hơn cả ở TP Hà Giang. Giá hiện nay là 250.000 đồng/ngày. Xăng chủ xe lúc nào cũng đổ đầy bình. Khi trả các bạn lại đổ đầy cho họ. Cả một cua từ Đồng Văn đi xuống Sủng Là-Phố Bảng hoặc lên Lũng Cũ, sang Mã Pí Lèng chỉ tốn khoảng 50-70 ngàn đồng tiền xăng.

Sau khi khi thuê được xe máy ở Đồng Văn rồi, đi như thế nào thì bạn có thể đọc lại bài nói về phần xe khách.

3. Thuê taxi ở Đồng Văn


Cũng có những cặp vợ chồng đi du lịch Hà Giang hoặc cặp uyên ương kéo lên Đồng Văn chụp ảnh cưới nên khi di chuyển do đồ đạc lỉnh kỉnh cần tìm taxi. Ở Đồng Văn thực sự xe taxi cần thì phải “bói” nhưng tôi giới thiệu luôn ông chủ nhà nghỉ Hiếu Hiền (hoặc Hải Hiền, tự nhiên tôi lẫn). Số điện thoại tôi sẽ up sau nếu bạn cần.

4. Thuê xe máy ở Yên Minh – Hà Giang


Nếu muốn dừng chân và thuê xe ở Yên Minh thì bạn cứ hỏi nhà nghỉ Thảo Nguyên sẽ có. Nếu thuê ở đây đi lên thì sẽ không mất công đi vòng lại từ Đồng Văn (vì sao – bạn tìm đọc bài về lịch trình du lịch Hà Giang sẽ rõ).

Note

Khi đặt xe, bạn cần yêu cầu chủ xe chọn cho tôi con nào ngon ngon, phanh chuẩn và hơi khỏe chút, chứ nhiều xe do đi nhiều nên hơi yếu, lên dốc bị ì, cảm giác nặng tay, không bốc.


Những cơ sở cho thuê xe máy ở Hà Giang 7
Xe máy và những khoảnh khắc đáng nhớ. Ảnh chỉ có tính minh họa

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi Hà Giang và đang phân vân không biết đi xe máy như thế nào, có cầm lái được không thì để giúp bạn có thể hình dung về tất cả cung đường và đặc điểm từng hành trình bạn sẽ đi qua, tôi đã viết riêng 2 bài sau đây: Lịch trình Phượt Hà Giang bằng xe máyCung đường Hà Giang. Do bài viết quá dài nên tôi phải chia bố cục ra như vậy.

Trên đây là bài viết chia sẻ một vài cơ sở cho thuê xe máy uy tín giá rẻ và đông người thuê ở tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một chuyến đi thật ấn tượng, bạn không thể bỏ qua các bài viết này:

Đọc xong loạt bài này về Hà Giang là muốn đi ngay và không cần đọc ở đâu nữa
Đi Hà Giang chỉ vì đam mê loài hoa tam giác mạch
Giá khách sạn ở Hà Giang rẻ nhưng mùa lễ hội thì sợ không có chỗ
Khách sạn tại Đồng Văn ngày càng nhiều hơn vì khách đổ về như trẩy hội
Lên Hà Giang bạn phải tìm ăn những món đặc sản này
Xe khách đi Hà Giang nhiều vô kể nhưng đây là những chuyến xe tôi đã thử
Like để đọc tiếp hoặc chờ 10s!
Source: hanoi weather