About us - Giới thiệu về tôi

Chào các bạn! Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm tới trang blog daisudulich.vn của mình

1- Thực sự, gọi là trang web nhưng daisudulich.vn cũng chỉ như một blog cá nhân - nơi mà mình có thể được chia sẻ tất cả thông tin - kinh nghiệm về du lịch và những thứ có liên quan đến du lịch. Cái tên "daisudulich" cũng chỉ là một cái tên miền để gây ấn tượng và giúp các bạn dễ nhớ chứ mình không phải là một "đại sứ du lịch" đâu các bạn nhá, và mình cũng không nghĩ tới điều đó.

2- Từ nay, các bạn cứ gọi mình là Văn Nguyễn và mình sẽ sử dụng cái tên này để comment trả lời và chia sẻ cùng các bạn. 

3- Các bạn ạ. Tính đến nay, mình đã đi và khám phá được khá nhiều nơi trên dải đất hình chữ "S" của chúng ta rồi. Gần như các tỉnh, những khu du lịch nổi tiếng, địa chỉ danh lam thắng cảnh của đất nước thì mình đều đã được đặt chân đến. Ngẫm lại cũng thấy một chút "tự mãn" vì bản thân đã từng được đặt chân đến nhiều vùng đất, miền quê như thế. Có những địa điểm mình chỉ lang thang rong ruổi một mình- buồn nhưng lại nhiều trải nghiệm. Có những nơi chốn lại vui đùa, trải nghiệm cùng với cả nhóm bạn bè... Mỗi chuyến đi đều ắp đầy kỷ niệm. Đôi khi nghĩ lại tự hỏi làm cách nào mà mình lại đi được nhiều như thế? Rồi "đi" thành... nghiện! Cứ lâu lâu là lại phải ra đi. Cảnh đẹp luôn làm cho mình mê hoặc!

4- Nhưng vẫn còn rất - rất nhiều những địa điểm, khu du lịch - danh lam thắng cảnh hoặc có khi cũng chẳng phải là một khu du lịch, danh lam nào cả - mà mình và có lẽ là không phải ai cũng được đặt chân tới đó. Có thể đó chỉ là một miền quê buồn huyền diệu, những triền đê cong cong trong ánh hoàng hôn của quê hương bạn - hoặc những cánh rừng thâm sơn cùng cốc, đỉnh cao mây mù, nẻo đường biên giới... Và mình luôn nghĩ: những nơi ấy luôn đợi chờ bàn chân của mọi chúng ta tìm đến.

5- Song cũng phải nói thật là, mặc dù đã được đi nhiều, biết nhiều song sở thích của mình lại là luôn muốn đặt chân đến những nơi hoang vu, xa lạ - nơi cảnh đẹp thiên nhiên còn hoang sơ, man mác một chút buồn buồn, những rẻo cao biên giới hoặc hải đảo xa xôi...

6- Mình không thích sự hiện đại hóa xô bồ. Mình ghét những hàng cột điện - dây điện xấu xí chạy dọc ở 2 bên đường, những công trường ngổn ngang, bụi bặm tanh bành. Mình thích được ngắm những cánh đồng hoa cải, hoa tam giác mạch đẹp tinh khôi nằm ở một nơi thật kín đáo và yên tĩnh và muôn loài hoa hoang dại khác... cứ trải rộng ra ngút ngát ở hai bên con đường nhỏ bằng đất đỏ hoặc đã trải nhựa phẳng phiu, nơi xa xa là một vài ngôi nhà nằm lấp ló dưới rừng cây, ẩn trong sương mây hoặc bên kia triền dốc...

7- Tất nhiên, về mùa hè mình cũng hồi hộp đợi chờ khoảnh khắc được cùng gia đình hoặc bạn bè thân thiết nhất hòa vào dòng nước biển xanh ngăn ngắt ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết hoặc Phú Quốc... Và còn gì thú vị hơn khi được nằm ngả mình dài trên bờ biển rộng - sóng xanh- cát trắng - nắng vàng... để miên man nghe tiếng sóng biển rì rào, ngó về bên kia đại dương với những dòng suy nghĩ...

8- Hiện nay thông tin trên trang daisudulich.vn vẫn còn rất ít. Còn rất nhiều thông tin, địa chỉ nữa mà do thời gian quá bận rộn nên mình chưa thể giới thiệu, chia sẻ hết được. Du lịch chỉ là đam mê-sở thích chứ không phải là nghiệp của mình. Có lẽ, những gì mà mình đã viết chỉ là một phần nhỏ so với những gì mình biết và những nơi mình đã tới. Dẫu vậy, theo thời gian mọi thông tin và dịch vụ đều đã có sự thay đổi nên có thể chính mình cũng không thể theo sát kịp được. Do đó, điều mình mong muốn nhất là được đọc và nghe kể lại những trải nghiệm của chính các bạn. Nếu có bất cứ thông tin, chia sẻ nào về du lịch - phượt các bạn cứ gửi cho mình theo địa chỉ e-mail ở cuối trang web hoặc comment ngay trong bài nhé.

9- Và có lẽ, daisudulich.vn cũng không còn là một blog của cá nhân mình mà chính là một diễn đàn chung- nơi chia sẻ và trao đổi của tất cả các bạn về sở thích đam mê du lịch, những kinh nghiệm và trải nghiệm của chính các bạn dành cho mọi người (trong đó có mình) cùng tham khảo.

10- Mình mong muốn có một ngày được đi đâu đó cùng các bạn. Có thể là quay trở lại những nơi mình đã đi qua, đã đặt chân tới nhưng với mình mỗi lần trở lại đều có một cảm nhận khác, hoặc cùng chinh phục những miền đất mới.

Chúc tất cả các bạn có những trải nghiệm ấn tượng - thú vị với mỗi chuyến đi.

VĂN NGUYỄN

Không có nhận xét nào :