Guide & Help - Hướng dẫn

Daisudulich.vn là trang blog chuyên về thông tin chia sẻ kinh nghiệm - cẩm nang du lịch dành cho tất cả mọi người có chung sở thích.

- Tuy nhiên hiện nay, do mới phát triển nên các thông tin vẫn còn khá hạn chế và đang trong giai đoạn bổ sung - cập nhật để làm phong phú thêm về nội dung. Vì vậy, daisudulich.vn cũng rất mong tất cả các bạn có thông tin kinh nghiệm hoặc trải nghiệm và cảm nhận về du lịch - dù chỉ là một chút chút - có thể nhiệt tình trao đổi và chia sẻ với tất cả mọi người là thành viên hoặc độc giả của trang daisudulich.vn cũng có cùng chung nhu cầu - đam mê và sở thích.

- Để tìm thông tin và các bài viết cụ thể được đăng tải trên daisudulich.vn về du lịch, ngoài thông qua các kênh tìm kiếm phổ biến hiện nay như Google, Yahoo, Bing, G+ và Facebook... để tiếp cận daisudulich.vn thì các bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào daisudulich.vn với các chuyên mục được chia rõ ràng theo từng chủ đề khác nhau.

- Mặc dù vậy, có thể sẽ có nhiều người chưa quen với giao diện của blog và còn bỡ ngỡ trong việc truy tìm thông tin cần thiết. Do đó, mình xin có vài hướng dẫn cơ bản cho các bạn như sau:

1. Hướng dẫn cách search thông tin - bài viết:

- Để tìm các bài viết, thông tin theo từng chủ đề - địa danh du lịch khác nhau, các bạn nên tìm tại mục như: DU LỊCH MIỀN BẮC, DU LỊCH MIỀN TRUNG, DU LỊCH MIỀN NAM, TOUR RA NƯỚC NGOÀI... nằm trên menu chính ở Trang chủ (dưới banner daisudulich.vn).

- Hoặc tìm theo các địa điểm - địa chỉ du lịch ở phần tag của blog có tên như: Du lịch Hà Giang, Du lịch Mộc Châu, Du lịch Hà Nội, Du lịch Đà Nẵng, Du lịch Sài Gòn... nằm ở cột phải của blog.

- Một cách khác nhanh chóng, hiệu quả là sử dụng công cụ search mà mình đã đặt sẵn trên banner trang chủ. Tuy nhiên, cũng có bất cập là nhiều khi kết quả search sẽ không chính xác. Để chính xác hơn, các bạn cần chọn đúng từ khóa cần search và nên viết chữ có dấu (nhiều khi viết không dấu sẽ không cho ra kết quả dù có thông tin đó trên blog).

2. Hướng dẫn cách comment:

- Khi đọc daisudulich.vn, nếu nội dung các bài viết vẫn chưa đủ hoặc chưa đáp ứng đúng điều các bạn đang muốn tìm hiểu, thu thập thì các bạn có thể để lại câu hỏi ở phần comments bên dưới hoặc mục HỎI ĐÁP nằm trên menu Trang chủ.

- Tại đây, các bạn có thể đưa ra bất cứ câu hỏi nào về tất cả những thứ có liên quan như thông tin, địa điểm du lịch - kinh nghiệm du lịch, nhà nghỉ - khách sạn, lịch trình du lịch bụi - phượt, văn hóa vùng miền, địa chỉ quán ngon, các món đặc sản... và mình sẽ cố gắng trả lời sớm nhất cho các bạn.

- Do đây là blog được thiết kế bằng giao diện blog spot để tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị duyệt web như máy tính, ipad, điện thoại moblibe... nên các bạn cần phải có đăng nhập hoặc có tài khoản mới tham gia comment được. Cách tốt nhất là lập một tài khoản Gmail sẽ rất dễ dàng đăng nhập, comment và cả theo dõi những thư được hồi âm nữa.

- Để dễ dàng theo dõi phần "reply" của mình cho mỗi comment của bạn vừa để lại, các bạn nên tích vào mục Notify me ở bên dưới mục comment, bên cạnh nút Publish (gửi comment đi) và Preview (xem trước khi gửi). Theo đó, các comments hồi âm sẽ tự động chuyển vào gmail của các bạn dùng để comment.

- Thông thường các comments của các bạn sẽ hiển thị ngay sau khi nhấn nút gửi đi. Tuy nhiên có thể do một nguyên nhân hệ thống hoặc mạng nào đó, comments sẽ phải chờ mình nhấp vào chấp nhận mới hiển thị được. Nếu vậy, các bạn kiên nhẫn chờ chút nhé.

- Khi comment, rất mong các bạn để lại tên thật - địa chỉ e-mail chính xác và thậm chí cả số điện thoại... để mình tiện xưng hô, theo dõi (hạn chế trường hợp các comments có trùng tên người, gây nhầm lẫn và bỏ sót). Trong trường hợp cần thiết và gấp gáp, mình sẽ hồi âm trực tiếp vào e-mail của các bạn đã cung cấp hoặc "fone" vào số điện thoại của các bạn.

3. Theo dõi comment để cập nhật thêm thông tin:

- Thông thường ở dưới các bài viết sẽ có phần comment-Phản hồi của nhiều bạn đọc cùng quan tâm. Đây là những chia sẻ hoặc câu hỏi về những thông tin mà trên bài viết chưa truyền tải được đầy đủ hoặc cần bổ sung. Và với mỗi comment mình sẽ cố gắng trả lời, bổ sung thêm những thông tin, chia sẻ cụ thể và mới mẻ, đầy đủ hơn. Do đó, bên cạnh theo dõi thông tin ở các bài chính, các bạn nên tham khảo cả phần comments của mỗi hoặc nhiều bài viết liên quan để (được) cập nhật thêm nội dung nhé.

- Nếu tất cả thông tin từ bài viết và comments vẫn chưa đủ, các bạn cứ thoải mái để lại comment của bạn. Chắc chắn câu hỏi của bạn sẽ được mình hồi âm sớm cho bạn.

4. Liên hệ mật qua e-mail cho daisudulich.vn

- Để liên hệ với daisudulich.vn khi cần chia sẻ những thông tin mật, không muốn công khai hoặc thư liên hệ mời quảng cáo và hợp tác... các bạn có thể gửi vào địa chỉ: vannguyen.team@gmail.com hoặc theo form mẫu liên hệ ở chân trang hoặc tham khảo mục Contact- Liên hệ.

Thực sự, mình cũng không rành về code và các thứ có liên quan đến thiết kế web nên giao diện như hiện nay của daisudulich.vn vẫn chưa làm mình cảm thấy hài lòng và có những bất tiện trong việc trình bày, thể hiện các ý tưởng.

Nếu các bạn có sáng kiến đóng góp nào cho mình thì mình rất trân trọng và hồi hộp đón nhận những đóng góp - chia sẻ của các bạn để daisudulich.vn ngày càng hoàn thiện hơn.

Cảm ơn sự quan tâm và nhiệt tình chia sẻ của các bạn!

VĂN NGUYỄN

1 nhận xét:

  1. Hi Văn Nguyễn: bạn có sđt của xe khách A Sinh ở Hà Giang ko cho mình xin nhé

    Trả lờiXóa