Cần Giờ - tổng hợp kinh nghiệm du lịch bụi

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch biển - hãy tham khảo thêm Du lich Nha Trang

Loading...

Kinh nghiệm du lịch Cần Giờ | Ở Sài Gòn, nếu muốn đi tắm biển – du lịch biển thì có 2 nơi gần và có thể đi vào dịp cuối tuần là Cần Giờ và Vũng Tàu. Nhiều người nói rằng, Cần Giờ chẳng có gì đẹp, nhưng có một lợi thế là hải sản ở đây khá rẻ.

Du lich sinh thai Can Gio
Nét đặc trưng của Cần Giờ là du lịch sinh thái

Note

Khoảng cách đường từ Sài Gòn xuống khu du lịch biển Cần Giờ là 50km. Tổng thời gian chạy mất chừng 1 giờ đồng hồ. Nếu quan tâm tới cách di chuyển từ TPHCM xuống Cần Giờ như thế nào, các bạn có thể đọc bài: Từ Sài Gòn đi Cần Giờ bằng xe máy và xe buýt.

Nhận xét về khu du lịch Cần Giờ


Ưu điểm là có cảnh quan môi trường du lịch sinh thái rộng rãi

Nhược điểm là khu vui chơi giải trí còn khá sơ sài, biển vắng. Nhiều người cũng hỏi: Bãi biển Cần Giờ có tắm được không? - Trả lời: Do đặc điểm thổ nhưỡng, bãi biển ở đây đen thui, muốn tắm cũng khó! Theo đánh giá của nhiều người, bãi tắm Cần Giờ dài nhưng không đẹp, chỉ có con đường đất nhỏ và đầy sình dọc bờ biển, cho nên chuyện đi tà tà dọc bờ biển ngắm cảnh là không khả thi. Quán cafe dọc bờ biển ít và nhìn chung không đầu tư nên khá tệ. Quán nhậu thì chỉ hơn TPHCM cái là được ngắm biển, còn lại thì giống ở Sài Gòn kể cả giá!

Đứng ở Cần Giờ có thể nhìn thấy khá rõ Vũng Tàu nên rất nhiều người đứng ngắm bãi biển cho đã rồi ước gì... mình đi Vũng Tàu chứ không phải Cần Giờ. Bãi biển hầu như không tắm được, nó cũng giống như khu du lịch Đồ Sơn ngoài Bắc, chỉ đến chơi và ngắm cảnh chứ có ít người thích tắm.

Bản đồ du lịch Cần Giờ
Bản đồ du lịch Cần Giờ

Thực sự thì gần đây, biển Cần Giờ đã có sạch hơn. Theo nhiều người nói, không phải là nước biển dơ mà do ở đây là loạt cát đen, nên nước có vẻ như đục đục.

Vì thế, lời khuyên của Văn Nguyễn là nếu muốn tắm biển thì nên đi Vũng Tàu, còn xuống Cần Giờ chỉ là đi hưởng không khí môi trường sinh thái và ăn đồ biển.

Các món hải sản ở Cần Giờ luôn được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các khu du lịch từ Bắc vào Nam. Nói vậy nhưng khi mua bán, các bạn cũng nên chủ động hỏi giá và mặc cả trước vì không loại trừ một số nhà hàng, khách sạn làm ăn theo kiểu chụp giựt.

Kinh nghiệm du lịch bụi Cần Giờ


Nhiều người cho rằng Cần Giờ còn nghèo lắm và buồn. Ở Cần Giờ, 7 giờ tối mà đã vắng như 2 giờ sáng ở Sài Gòn. Nếu đi ngày thường thì khách du lịch sẽ là khách VIP… vì thưa vắng.

Dưới đây là chút kinh nghiệm do Văn Nguyễn tổng hợp – sưu tầm và chia sẻ với các bạn:

Lời khuyên

Cần Giờ rất thích hợp cho các bạn trẻ đi cắm trại.

Nếu các bạn là nhóm sinh viên, học sinh tổ chức đi cắm trại, picnic - du lịch tự túc thì có thể mang theo đồ ăn thức uống để giảm chi tiêu ở mức tiết kiệm nhất.

Khách sạn và resort ở Cần Giờ

Đây là danh sách và số điện thoại liên lạc của một số khách sạn và nhà nghỉ giá rẻ tại biển 30-4 Cần Giờ:

+ Nhà nghỉ Thái Dương:địa chỉ số 1 đường số 1, Cần Giờ. ĐT (08) 3874 385 - có thể thuê theo giờ.
+ Nhà nghỉ Tâm Tâm: ở số 3, đường số 1. Phone: (08) 2214899
+ Nhà Nghỉ Bảo Hưng: đường số 1, Cần Giờ. Phone: (08) 3874122. Giá rất đắt, tầm 500.000 đồng/phòng.

Đến Cần Giờ rồi nên làm gì, đi đâu - Như đã mô tả, khu du lịch Cần Giờ rất rộng nên nếu muốn đi khám phá kiểu du bụi – du lịch sinh thái thì phải 2-3 ngày mới tham quan hết được. Dưới đây là những địa điểm tham quan chỉ mang tính chất gợi ý:

Bãi biển – bãi tắm Cần Giờ. Có nhiều bãi tắm song bãi mà nhiều người tập trung là bãi tắm 30-4.

Câu cá sấu ở khu bảo tồn Vàm Sát
Cảnh câu cá sấu ở khu bảo tồn Vàm Sát. Ảnh: vamsat.com.vn

Đi khu du lịch sinh thái và bảo tồn thiên nhiên Vàm Sát (nếu thuê cano đi khu di tích rừng Sác thì 400.000 đồng/cano chở 8 người- nên thuê chung, ghép đoàn cho rẻ)

Đã vào khu bảo tồn Vàm Sát thì cũng nên đi chơi Đầm Dơi (xem dơi), sân chim Cần Giờ (xem các loài cò), tháp Tang Bồng… Tại đây, hiện nay cũng có dịch vụ tham quan trại nuôi cá sấu, câu cá sấu…

Và thêm một địa điểm nữa trong khu Vàm Sát đó là “Biển chết”.

Đi tham quan Đảo khỉ (Giá vé là 30.000-40.000 đồng)

Đảo khỉ Cần Giờ ở đâu
Hình ảnh đảo khỉ ở Cần Giờ

Lăng Cá Ông: Đây là điểm tham quan nằm ngay trong chợ Cần Giờ, đang trưng bày bộ xương cá ông (cá voi) dài khoảng 17m.
Nếu qua chợ Cần Giờ thì cũng tranh thủ chụp ảnh tại Thánh thất Cao Đài nằm ở ngay trung tâm thị trấn Cần Thạnh. Nhiều người thích vào đây chụp ảnh kết hợp với tham quan, dạo chợ thị trấn Cần Thạnh (nằm cách khu du lịch 30-4 khoảng 8km).

Thị trấn Cần Thạnh: đứng ở đây có thể trông rõ TP Vũng Tàu. Từ công viên của thị trấn nhìn ra, ban đêm Vũng Tàu hiện lên những ánh đèn vàng lấp ló.

Chợ Cần Giờ - Cần Thạnh: Hải sản ở đây rất rẻ (tầm 2-3 giờ chiều là các ghe đưa hải sản về), nhưng chỉ có nhiều cá tôm, còn cua ghẹ, ốc thì không có nhiều như chợ Hàng Dương ở khu du lịch.

Chợ Hàng Dương: chỉ cách bãi biển 30-4 chừng 50m. Ở đây có rất nhiều hải sản tươi ngon, đúng giá. Các bạn cũng có thể tự mua đồ về thuê các nhà hàng trong khu du lịch chế biến, ăn ngay tại chỗ. Tiền thuê tầm 50.000 đồng/kg.
Ngoài ra còn một vài địa điểm khác nhưng không tiêu biểu. Nếu thiếu, các bạn bổ sung thêm cho Văn Nguyễn. Những bài đã đăng: Hướng dẫn đường đi Cần Giờ.


Hiện nay tại Cần Giờ cũng đã có resort.

1. Hòn Ngọc Phương Nam Resort (3*) – nằm ở bãi Phương Nam
2. Cần Giờ Resort 3 sao (nằm ở bãi trung tâm 30-4)
3. Tâm Ngọc Resort (khá vắng khách – nếu các bạn thích yên tĩnh thì chọn ở đây)

Nếu bạn có điều kiện thì có thể đặt phòng tại các resort để vui chơi cuối tuần. Tất nhiên, giá dịch vụ tại resort mắc hơn bên ngoài nhiều rồi.

Trong trường hợp không tắm được ở ngoài bãi thì tại resort sẽ có bể bơi riêng cho các bạn.

Can Gio Resort
Hình ảnh Cần Giờ Resort

Kinh nghiệm và giá cả một số dịch vụ tắm biển

Nếu tắm ở bãi tắm 30-4 thì sẽ mất tiền vé vào cổng khu du lịch. Trong khi đây là nơi tập trung nhiều người.

Mặc dù có thể tự do tắm biển miễn phí nhưng các bạn sẽ phải mất tiền thuê ghế bố. Giá ngồi là 20.000-30.000 đồng/ghế.

Giá dịch vụ tắm tráng nước ngọt ở bãi 30-4 là 15.000-20.000 đồng/lần.

Nhiều người nhận xét về bãi tắm 30-4 là bây giờ ít cây cối nên có vẻ nắng nóng và oi bức hơn so với bãi tắm Tâm Ngọc.

Ngoài ra còn một vài địa điểm khác nhưng không tiêu biểu. Nếu thiếu, các bạn bổ sung thêm cho Văn Nguyễn. Những bài đã đăng: Hướng dẫn đường đi Cần Giờ.

Bãi tắm Tâm Ngọc: không thu vé cổng + có thể tắm được vì sạch sẽ hơn.

Khu bãi tắm Phương Nam: giá vé vào cổng là 50.000 đồng/vé bao gồm hồ bơi (nhưng không cho mang đồ ăn vào).

Bổ sung một vài thông tin kinh nghiệm khi đi Cần Giờ

Nếu các bạn muốn tắm biển mà không muốn mất tiền thuê ghế bố thì có thể tìm vào các quán ghế tre để ngồi và gửi đồ tại đây.

Chợ hải sản Cần Giờ
Chợ hải sản Cần Giờ

Nếu mua hải sản: giá vào các dịp lễ sẽ tăng cao hơn bình thường. Nên mua của những người bán dạo sẽ rẻ hơn và thuê người chế biến ngay ăn mới ngon. Các món hải sản ngon là tôm tích, tôm núm… Mực ở Cần Giờ cũng ngon.

Hiện nay có 2 nguồn tin, một nói rằng toàn bộ hải sản ở Cần Giờ là đem từ Vũng Tàu sang nhưng người bán lại nói đó là hàng đánh bắt tự nhiên, không phải đồ nuôi.

Nếu các bạn muốn đi Cần Giờ ăn hải sản ngon bổ rẻ thì cứ đi vào bãi 30-4. Còn tắm thì đi xa hơn một chút cũng được.

Trên đây là những thông tin tổng hợp Kinh nghiệm du lịch Cần Giờ - TPHCM của Văn Nguyễn từ nhiều nguồn. Để có thêm nhiều thông tin liên quan cho một chuyến đi cuối tuần suôn sẻ - các bạn nên tham khảo thêm các bài viết bổ sung khác tại đây.
Like để đọc tiếp hoặc chờ 10s!
Source: hanoi weather